Quạt sưởi công nghiệp - Giải pháp sưởi úm hiệu quả trong chăn nuôi

(Đang cập nhật ...)
(Đang cập nhật ...)
Hỗ trợ phía dưới màn hình

Nhiệt độ là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và tăng trưởng của vật nuôi. Đặc biệt là trong những ngày lạnh giá, việc cung cấp đủ nhiệt độ cho đàn gia súc, gia cầm là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế của người chăn nuôi. Và để giải quyết vấn đề này, quạt sưởi công nghiệp đã trở thành một trong những giải pháp hàng đầu được sử dụng trong chăn nuôi hiện nay.

Quạt sưởi công nghiệp là gì?

Quạt sưởi công nghiệp - Giải pháp sưởi úm hiệu quả trong chăn nuôi

Quạt sưởi công nghiệp là một loại thiết bị sưởi ấm được sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng hay trong các hệ thống sưởi ấm trong chăn nuôi. Nó có công suất lớn và có khả năng làm ấm nhanh chóng, giúp duy trì nhiệt độ ổn định và đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc, gia cầm.

Thông số kỹ thuật của quạt sưởi công nghiệp

Thông thường, quạt sưởi công nghiệp có các thông số kỹ thuật sau:

  • Công suất: từ 5kW đến 30kW
  • Điện áp: 220V hoặc 380V
  • Lưu lượng gió: từ 5000m3/h đến 30000m3/h
  • Kích thước: thường có kích thước lớn hơn so với các loại quạt sưởi khác để đáp ứng nhu cầu sưởi ấm cho diện tích rộng hơn.

Ngoài ra, một số loại quạt sưởi công nghiệp còn có tính năng tự động bật tắt theo nhiệt độ cài đặt, giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của quạt sưởi công nghiệp

Quạt sưởi công nghiệp có nhiều ưu điểm nổi bật khi được sử dụng trong chăn nuôi. Dưới đây là những ưu điểm chính của loại quạt này:

Hiệu quả sưởi ấm cao

Với công suất lớn và khả năng làm ấm nhanh, quạt sưởi công nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu sưởi ấm cho diện tích rộng hơn so với các loại quạt sưởi khác. Điều này đặc biệt quan trọng trong chăn nuôi, nơi mà việc duy trì nhiệt độ ổn định và đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc, gia cầm là điều cực kỳ quan trọng.

Tiết kiệm chi phí

Mặc dù có giá thành cao hơn so với các loại quạt sưởi khác, nhưng quạt sưởi công nghiệp lại tiết kiệm được chi phí về điện năng khi sử dụng. Với công suất lớn, quạt sưởi công nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu sưởi ấm cho diện tích rộng hơn và chỉ cần hoạt động trong thời gian ngắn để đạt được nhiệt độ mong muốn, giúp tiết kiệm điện năng và giảm thiểu chi phí vận hành.

Dễ dàng vận hành và bảo trì

Quạt sưởi công nghiệp được thiết kế với công nghệ hiện đại và chất liệu chắc chắn, giúp cho việc vận hành và bảo trì dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhiều loại quạt sưởi công nghiệp còn có tính năng tự động bật tắt theo nhiệt độ cài đặt, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người sử dụng.

So sánh máy sưởi điện với máy sưởi Heater Gas


Máy sưởi điện 10kw - 15kw - 24kw / Máy sưởi điện tự động công suất lớn / máy sưởi úm heater GAS


- Máy sưởi gas Heater, một tiếng cháy hết tầm 3kg Gas, với giá Gas hiện tại là 360.000đ một bình ,( khoảng 30.000đ/1kg) như vậy một máy Heater chạy hết công suất trong 1 tiếng sẽ hết khoảng 90.000đ, 2 máy sưởi điện 15kw là bằng 1 con heater gas, như vậy máy sưởi điện dùng vẫn tiết kiệm hơn Heater Gas rất nhiều.  Mà máy sưởi điện có ống dẫn khí nên sẽ phân bổ hơi ấm đều hơn. Chi phí đầu tư ban đầu cũng rẻ hơn khi giá 1 máy Heater Gas cũng lên tới hơn 20 triệu rồi. 

So sánh máy sưởi điện công nghiệp với đèn gas ALKE 


đèn sưởi gas dùng có tôn hơn so với máy sưởi điện hay không, đèn gas sưởi úm cho gà vịt


- So sánh với Đèn sưởi Gas ALKE: một đèn Gas ALKE tiêu hao 280gr Gas trong 1 tiếng, tương đương hết 10.000đ, mà để bao sưởi úm trong 150m²  thì cần ít nhất 6 cái đèn ALKE, tức là hết khoảng 60.000đ trong 1 tiếng. Vẫn đắt hơn gấp đôi so với Máy sưởi điện trang trại 15kw. Mà chi phí đầu tư ban đầu cũng cao hơn, giá 1 đèn Gas ALKE là khoảng 1tr7, 6 cái khoảng 10 triệu , cộng thêm chi phí mua dây dẫn Gas và Van Gas của hãng cũng phải 2 triệu nữa, tổng 12 triệu. Với số tiền này thì Quý Khách có thể mua được 2 con sưởi điện 15kw rồi.

So sánh máy sưởi điện trang trại với máy sưởi dầu Diesel


so sánh máy sưởi dầu diesel với Máy sưởi điện 10kw - 15kw - 24kw / Máy sưởi điện trang trại gà vịt


- So sánh với máy sưởi dầu Diesel 30kw, loại có cùng diện tích sử dụng là 150m² như máy sưởi điện 15kw. Máy sưởi dầu chạy 1 tiếng hết khoảng 2,5 lít dầu diesel, với giá dầu hiện tại đang là 22.000đ/lít, tức là 1 tiếng sẽ đốt hết khoảng 55.000đ, vẫn cao hơn gấp đôi so với dùng máy sưởi điện 15kw. Mặt khác khi sử dụng máy sưởi dầu Diesel thường hay đốt cháy oxy và thải ra khí CO2, không tốt cho sức khoẻ của Gà. 

So sánh máy sưởi điện công nghiệp với lò úm bằng than kíp


so sánh lò sưởi than vơi Máy sưởi điện 10kw - 15kw - 24kw / Máy sưởi điện tự động công suất lớn


- So sánh với lò sưởi than kíp, loại để trong chuồng, 1 lò chứa được khoảng 70kg than kíp cháy được 32 tiếng, tương đương 1 tiếng cháy hết trung bình hơn 2,2kg than. Giá than kíp ở thời điểm hiện tại đang là 8.000đ/kg, tức là hết khoảng 18.000đ. Mà 150m² cần dùng khoảng 3 lò, như vậy 1 tiếng sẽ đốt hết khoảng 54.000đ tiền than. Vẫn cao hơn rất nhiều so với máy sưởi điện, mà sưởi bằng lò than cũng rất cực khổ, nhóm lò, bê vác lò, thay than.

So sánh chi phí của máy sưởi điện trang trại với lò than, lò hơi


máy sưởi úm bằng điện công nghiệp tín phát trung quốc việt nam


- So sánh với lò than tự xây để ở bên ngoài chuồng thì có vẻ hơi khập khiễng, nhưng sức nóng và lượng khí ấm thổi ra từ lò than này cũng chỉ bằng 2 máy sưởi điện 15kw chạy cùng lúc mà thôi. Mà lượng than cho vào lò này thì không hề ít cộng thêm chi phí xây dựng lò cũng phải vài chục triệu. Còn chưa tính đến chuyện khi sử dụng các phương pháp sưởi úm bằng than, bằng gas, bằng dầu đều sẽ đốt cháy oxy và thải ra các khí độc. Ảnh hưởng rất lớn đến hô hấp của gà, vịt.

Kết luận

Quạt sưởi công nghiệp là một giải pháp sưởi ấm hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong chăn nuôi. Với công suất lớn, khả năng làm ấm nhanh và tính năng tự động bật tắt theo nhiệt độ cài đặt, quạt sưởi công nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu sưởi ấm cho diện tích rộng và tiết kiệm điện năng. So với các thiết bị sưởi ấm khác như lò sưởi hay bình nước nóng, quạt sưởi công nghiệp vẫn là giải pháp tối ưu và được nhiều người chăn nuôi tin dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp sưởi ấm hiệu quả cho đàn gia súc, gia cầm của mình, hãy cân nhắc sử dụng quạt sưởi công nghiệp để đảm bảo sức khỏe và tăng trưởng cho đàn vật nuôi của mình.